Địa chỉ:  Thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên

Email:  c2lehuutrac.hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại: 02213943589

Trường THCS  trọng điểm Lê Hữu Trác, tiền thân là Trường phổ thông năng khiếu cấp I - II Mỹ Văn được thành lập ngày 16/01/1993. Ngày 23 tháng 9 năm 1997, trường đổi tên thành Trường THCS trọng điểm Lê Hữu Trác. Hiện nay trường nằm trên địa bàn thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh  Hưng Yên ( ĐT: 03213.943.242)

1. Thành tích nổi bật.
    Trong số các trường bậc THCS của huyện, Trường THCS Trọng điểm Lê Hữu Trác luôn đứng đầu và là một trong những lá cờ đầu về chất lượng giáo dục của cả tỉnh. Liên tục 25 năm qua, Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh và danh hiệu Cơ quan văn hóa; năm 2006 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trường đã được tặng Huy chương Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam, cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh, bằng khen: Trung ương Đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và giấy khen: của Bảo Việt, UBND huyện Mỹ Hào…
2. Đội ngũ CBGV và chất lượng dạy học:
    Đội ngũ CBGV của trường hiện có 30 người, hầu hết là những thầy cô giáo cán bộ có trình độ, tâm huyết và giàu kinh nghiệm, 100% đạt chuẩn ( trong đó 65% trên chuẩn) 100% giáo viên dạy giỏi cấp huyện ( trong đó 45% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh). Trong mỗi năm học: Chất lượng học sinh toàn trường 100% đạt hạnh kiểm khá, tốt ( 95% -98% hạnh kiểm tốt). 100 % xếp loại học lực khá, giỏi ( trong đó 70 % - 80% học lực giỏi ), 100% học sinh lên lớp và chuyển cấp vào THPT. Hàng năm, Trường có từ 140 - 150 học sinh giỏi cấp huyện và có từ 25 - 30 học sinh giỏi cấp tỉnh khối 9. Những con số trên chính là những con số biết nói về chất lượng giáo dục của Nhà trường.
    Phương hướng hoạt động trong thời gian tới.
    Trong định hướng hoạt động những năm tiếp theo, trường THCS trọng điểm Lê Hữu Trác tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục, triển khai tốt việc dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới nâng cao chất lượng dạy - học lên một bước cao mới. Đồng thời trường tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt 3 cuộc vận động và 1 phong trào do Bộ Giáo dục - Đào tạo và các cấp phát động.
    Bên cạnh đó, trường còn chú trọng xây dựng đội ngũ thầy cô giáo chuẩn về trình độ, có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, là tấm gương sáng toàn diện cho học sinh noi theo. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng kiên cố hoá, chuẩn hoá, hiện đại hoá, phục vụ tốt hơn cho việc dậy và học. Phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua 2 tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Duy trì và nâng cao chất lượng, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh cao hơn năm trước. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà trường, đưa mọi hoạt động vào nề nếp. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục./.

Ban giám hiệu Trường THCS Lê Hữu Trác